Bae Yong Joon phủ nhận tham gia giáo phái gây tranh cãi

Tài tử Hàn khẳng định chi đi nghe Park Jin Young giảng Kinh thánh vì là bạn của ông này.

Ngày 2/5, trang Dispatch công bố loạt ảnh ông Park Jin Young – chỉ tịch của JYP – và Bae Yong Joon tại một buổi truyền giáo do Park Jin Young tổ chức ở Seoul, Hàn Quốc. Tờ này khẳng định ông Park tuyên truyền cho giáo phái Salvation Sect. Ngoài buổi này, Dispatch nói Bae Yong Joon còn cùng Park Jin Young đi ăn với những người trong giáo phái. 

* Bae Yong Joon, Park Jin Young gặp gỡ người giáo phái Salvation Sect

Bae Yong Joon bác bỏ tham gia giáo phái gây tranh cãi ở Hàn Quốc

Thông qua công ty quản lý, Bae Yong Joon khẳng định không phải là người của Salvation Sect. Còn trên trang cá nhân, ông Park khẳng định hình ảnh Dispatch ghi được chỉ là một buổi thuyết giảng Kinh thánh do ông tổ chức chứ không phải cuộc họp của giáo phái Salvation Sect. Một số người tự xưng là thành viên của giáo phái này có hứng thú nên tham gia chương trình. Park Jin Young tuyên bố sẽ nhờ pháp luật giải quyết sự việc.

Bae Yong Joong tham gia các hoạt động cùng thành viên giáo phái

Bae Yong Joon tham gia các hoạt động ở có thành viên giáo phái Salvation Sect tham gia hồi cuối tháng 3. Bae Yong Joon 46 tuổi, nổi tiếng với nhiều phim kinh điển của Làn sóng Hàn như “Mối tình đầu”, “Bản tình ca mùa đông”… Anh với Park Soo Jin năm 2015, có hai con. Ảnh: Dispatch.

Salvation Sect là giáo phái gây tranh cãi ở Hàn Quốc. Năm 2014, một số nguồn tin cho rằng giáo phái này liên quan đến nguyên nhân gây ra vụ lật phà Sewol song hội phủ nhận. Chủ sở hữu phà Sewol – ông Yoo Byung Eun – sáng lập giáo phái. Vợ của Park Jin Young là cháu của Yoo Byung Eun.

Bae Yong Joon và ông Park Jin Young - chủ tịch của công ty giải trí YG, một trong ba công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc.

Bae Yong Joon và ông Park Jin Young – của JYP Entertainment, một trong ba công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc.

Sau lật Sewol ngày 16/4/2014 khiến 292 người chết, ông Yoo Byung Eun bỏ trốn và bị cảnh sát Hàn Quốc truy nã. Ngày 11/6/2014, khoảng 6.000 cảnh sát khám xét một nhà thờ ở phía Nam Seoul và bắt ba người nghi giúp ông này chạy trốn. Yoo Byung Eun còn bị cáo buộc tham ô, kinh doanh trái phép và trốn thuế. Tháng 7/2014, cảnh sát phát hiện Yoo Byung Eun mất không rõ nguyên nhân. Nhiều người trong gia đình ông cũng bị bắt.

Như Anh

Nguồn: vnexpress