Công Phượng sẽ tập luyện với Sint-Truiden ngay sau khi hoàn thành thủ tục kiểm tra y tế vào ngày mai 13/7.

“Sint-Truiden đột ngột thông báo cần Công Phượng sang ngay, nên sáng nay 12/7 cậu ấy đã bay. Đội bóng  Bỉ muốn Công Phượng sớm hoàn thành tiến hành kiểm tra y tế để bước vào tập luyện cùng đội bóng. Sint-Truiden cần tân binh của họ thích ứng nhanh, bởi 27/7 này giải vô địch quốc gia khởi tranh”, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh chia sẻ với VnExpress.

Sint-Truiden liên tục thay đổi kế hoạch kiểm tra y tế với Công Phượng. Ban đầu đội yêu cầu tiền đạo Việt Nam sang ngày 11/7 để hôm sau tiến hành thủ tục cuối cùng trong thương vụ chuyển nhượng. Tuy nhiên, sau đó trục trặc bệnh viện, đội bóng của Bỉ đề nghị chuyển lịch khám vào 15/7. Và lịch cuối cùng được chốt là 13/7.

Công Phượng tại sân bay Tân Sơn Nhất sáng nay 12/7.

Công Phượng tại sân bay Tân Sơn Nhất sáng nay 12/7.

Giải vô địch quốc gia Bỉ sẽ khởi tranh vào ngày 27/7. Sint-Truiden đá muộn hơn một ngày, gặp Excel Mouscron.

“Công Phượng sẽ phải cạnh tranh với những cầu thủ giỏi để có được chỗ đứng. Chúng tôi không biết cậu ấy có được đá nhiều không, nhưng sang đó chắc chắn tốt. Đội xác định Công Phượng lúc này chưa lập gia đình, đi nước ngoài trải nghiệm là thuận lợi. Sau này có vợ con, cậu ấy sẽ rất khó đi”, ông Tấn Anh nói thêm.

Công Phượng ký hợp đồng đá cho Sint-Truiden một năm, theo dạng cho mượn từ HAGL. “Đạo diễn” thương vụ này Lee Dong-jun, nhân vật đồng thời là người đại diện của HLV Park Hang-seo.

Công Phượng là cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu nhiều nhất lịch sử. Trước khi đầu quân cho Sint-Truiden, anh cũng từng khoác áo Mito Hollyhock của Nhật Bản và Incheon United của Hàn Quốc.

Lâm Thoả