Trang GoCompare công bố danh sách 25 thành phố hay tắc đường nhất châu Âu. Đứng đầu danh sách là Moscow của Nga, nơi mỗi người dân trung bình mất 91 tiếng chỉ để chờ đợi được di chuyển trên đường. Đứng thứ hai là London, Anh với 72 giờ mỗi năm. Paris, Pháp đứng thứ 3 với 65 giờ, Lastestnewnetwork đưa tin ngày 7/4.

Theo đánh giá của nhiều người, từ lâu giao thông ở các nước như Nga, Đức, Anh luôn là nỗi đau của các tài xế. Nguyên nhân chính khiến nơi đây tắc đường là người dân thích dùng ô tô riêng hơn phương tiện công cộng. Ảnh: GoCompare.

Theo đánh giá của nhiều người, từ lâu giao thông ở các nước như Nga, Đức, Anh luôn là “nỗi lo” của các tài xế. Nguyên nhân chính khiến nơi đây tắc đường là người dân thích dùng ôtô riêng hơn phương tiện công cộng. Ảnh: GoCompare.

7 thành phố còn lại nằm trong top 10 là Istanbul (59 tiếng), Krasnodar (56 tiếng), Zurich (54 tiếng), Saint Petersburg (53 tiếng), Sochi (49 tiếng), Munich (49 tiếng) và Nizhny Novgorod (47 tiếng).

Nga và Đức đứng đầu danh sách các có nhiều thành phố tắc đường nhất. Trong đó, 5 thành phố của Nga nằm trong danh sách này, 4 cái tên còn lại bao gồm Krasnodar, Saint Petersburg, Nizhny Novgorod, Sochi.

7 thành phố ở Đức nằm trong danh sách tắc đường là Munich (49 tiếng), Cologne và Stuttgart (cùng 46 tiếng), Hamburg (41 tiếng), Berlin (40 tiếng), Frankfurt (39 tiếng), Ruhrgebiet và Hanover (36 tiếng).

Danh sách trên được trang web chuyên về bảo hiểm GoCompare công bố dựa trên việc phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó có INRIX và bộ Giao thông Anh.

Cuối tháng 2, trang web này cũng công bố danh sách 10 thành phố tắc đường nhất thế giới. 6 năm liên tiếp, Los Angeles đứng đầu bảng với “thành tích” mỗi người dân mất trung bình một năm 104 tiếng vì tắc đường.

Nguồn: vnexpress