Huawei Kirin A1: vi xử lý hỗ trợ Bluetooth 5.1 đầu tiên trên thế giới
Huawei đã chính thức trình làng bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị đeo hỗ trợ chuẩn Bluetooth 5.1 đầu tiên trên thế giới, với tên gọi Kirin A1.

alt

Được biết, hai thiết bị đầu tiên sử dụng Kirin A1 là tai nghe bluetooth FreeBuds 3 và smartwatch Huawei Watch GT 2.

Theo công bố chính thức từ Huawei, chip Kirin A1 có kích thước nhỏ hơn cả người anh em Kirin 990 được ra mắt gần đây, cũng như chỉ bằng 95% con chip H1 trên mẫu tai nghe AirPods. Gã khổng lồ công nghệ tự tin Kirin A1 sẽ mang đến hiệu năng vượt trội cao hơn 30%, trong khi chỉ tiêu tốn điện năng bằng một nửa so với chipset đến từ .

alt

Điểm sáng của Kirin A1 là hỗ trợ chuẩn kết nối Bluetooth 5.1 mới nhất cũng như đạt chứng nhận Bluetooth tiết kiệm điện tương ứng. So với các vi xử lý dành riêng cho thiết bị đeo trên thị trường, Kirin A1 được tích hợp công nghệ truyền tải dữ liệu Bluetooth băng tần kép, giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ nhưng vẫn tối ưu hoá hiệu năng cho thiết bị.

alt

Như công bố từ nhà sản xuất, Kirin A1 có thể hoạt động tốt nhờ kết nối ổn định, khả năng chống nhiễu tuyệt vời giúp tăng tốc độ truyền tải theo thời gian thực lên đến 6.5 Mbps, hỗ trợ xuất âm thanh tốc độ 2.3 Mbps cho phép phát nhạc với độ phân giải cao (Bluetooth Ultra High Definition Audio – BT-UHD).

Huawei tuyên bố Kirin A1 sẽ được sử dụng rộng rãi cho các thiết bị đeo như tai nghe không dây, loa thông minh, đồng hồ thông minh và kính thông minh,…

Thái Âu

Theo vnreview.vn

Công Nghệ Mới