Nhiều sao mong U22 Việt Nam vô địch SEA Games

Các sao bình luận U22 Việt Nam thuận lợi về thể lực song gặp áp lực trận tranh huy chương vàng SEA Games 30 với Indonesia, tại Philippines.

“Tôi nghĩ Việt Nam thắng 2-0 với mỗi bàn cuối mỗi hiệp do Tiến Linh và Hoàng Đức thực hiện”, ca sĩ Hoàng Bách nói khi được hỏi dự đoán tối 10/12. Ca sĩ Ngọc Sơn chung tỷ số này. Còn ca sĩ Đoan Trường đưa tỷ số 3-2, Mạc Văn Khoa là 1-0, nghiêng về Việt Nam.

* Việt Nam – Indonesia: Đi tìm sự khẳng định ở SEA Games

Kể từ khi hội nhập trở lại khu vực năm 1991, Việt Nam chưa từng vô địch SEA Games. Ở mùa giải thứ 30, nhiều nghệ sĩ nhận xét tuyển Việt Nam gặp áp lực trước đối thủ đá vững chắc như Indonesia nhưng đồng thời vẫn có lợi thế và khả năng chiến thắng.

Theo ca sĩ Hoàng Bách, diễn viên Nhan Phúc , Huỳnh Đông, lợi thế đó đến từ sự dẫn dắt của ông Park và sức mạnh tinh thần từ các , cũng như tình yêu lớn của fan dành cho đội tuyển. 

Ca sĩ Hoàng Bách cùng vợ hòa mình vào dòng cổ động viên ở trung tâm TP HCM mừng Việt Nam vào chung kết SEA Games 30, tối 7/12. Ảnh: H.B.

Ca sĩ Hoàng Bách cùng vợ hòa mình vào dòng cổ động viên ở trung tâm TP HCM mừng Việt Nam vào chung kết SEA Games 30, tối 7/12. Ảnh: H.B.

Nhan Phúc Vinh ngưỡng mộ người Hàn Quốc vì ngoài chiến thuật hợp lý trước mỗi trận, ông có khả năng đọc trận đấu nhanh để có những ứng biến chiến thuật. “Ông truyền ‘lửa’ và tạo sự tự tin cho các học trò. Hy vọng các cầu thủ giữ được sự tự tin, phong cách chơi bóng, triển khai được ý đồ chiến thuật của thầy”, anh nói. 

“Tôi nghĩ chúng ta sẽ có trận đấu khó khăn để giành chiến thắng vì hai đội quá quen thuộc lối chơi của nhau. Có thể Việt Nam và Indonesia phải đá hai hiệp phụ”, Đoan Trường bình luận. Theo dõi đội tuyển Việt Nam ở SEA Games từ đầu thập niên 1990 đến nay, Huỳnh Đông nhận định Indonesia là một trong những đối thủ mạnh, có lối đá khó chịu. Anh đánh giá số 10 – Egy Maulana – và 20 – Osvaldo Haay – là hai cầu thủ “nguy hiểm” nhất đội bạn.

Ca sĩ Đoan Trường chuẩn bị cờ, áo cổ vũ trận chung kết SEA Games 30 giữa Việt Nam - Indonesia. Ảnh: Đ.T. 

Ca sĩ Đoan Trường chuẩn bị cờ Tổ quốc để cổ vũ trận chung kết SEA Games 30 giữa Việt Nam – Indonesia tối 10/12. Ảnh: Đ.T. 

Diễn viên Lý Hùng, Nhật Cường, Phương Thanh bay sang Philippines cổ vũ cho đội tuyển. Lý Hùng cho biết ấn tượng với trận hôm 5/12 khi việt Nam lội ngược dòng để loại Thái Lan vào chung kết SEA Games. “Tiến Linh ngày càng chứng tỏ bản lĩnh, xứng đáng là người thay thế Anh Đức. Trong trận tối nay, tôi hy vọng em sẽ phát huy phong độ hơn thế”, diễn viên nói.

Không có cơ hội xem trực tiếp, ca sĩ Pha Lê chuẩn bị một buổi tiệc dành cho bảy người ở nhà xem bóng đá qua tivi. Cô ngưỡng mộ cầu thủ Tiến Linh. “Tiến Linh là người đàn ông rất kiên trì, không bỏ cuộc trước khó khăn. Dù bị thương, mất sức cũng không chùn bước”, cô nói.

Ca sĩ Đoan Trường cùng ca sĩ Hồ Việt Trung, diễn viên Minh Luân, Hiền Mai, Phi Thanh Vân sẽ tìm một quán nước ở , TP HCM, để theo dõi trận đấu. Nhóm bạn chuẩn bị sẵn cờ Tổ quốc, áo và mũ đồng phục, chờ đi “bão” cùng khán giả nếu tuyển Việt Nam vô địch.

Lý Hùng thứ hai từ trái sang) cùng Nhật Cường, ca sĩ Phương Thanh (trái) đến Philippines cổ vũ trận chung kết SEA Games 30. Ảnh: L.H

Lý Hùng (thứ hai từ trái sang) cùng Nhật Cường, ca sĩ Phương Thanh (trái) đến Philippines cổ vũ trận chung kết SEA Games 30. Ảnh: L.H

Chiều 10/12, đoàn làm phim của Lý Hải chuẩn bị quay một đại cảnh tại phà Vàm Cống (An Giang – ). Tuy vậy, anh dời lịch quay sớm hơn ba giờ để các diễn viên nghỉ ngơi sớm và xem bóng đá. Trước đó, trong chung kết bóng đá nữ SEA Games, tối 8/12, Lý Hải hoãn một buổi quay để các thành viên đoàn phim cổ vũ đội nhà. “Ở trận tối nay, tôi dự đoán tỉ số 2-1 nghiêng về Việt Nam. Tôi kỳ vọng các U22 Việt Nam mang tấm huy chương vàng đầu tiên về cho đất nước sau bao năm mong đợi”, anh nói.

Dung Nhật

Theo Vnexpress.net