Trường ĐH Văn Hiến gia tăng hợp tác, trao đổi học thuật với quốc tế
GD&TĐ – Nhằm đẩy mạnh việc hợp tác trong đào tạo, diễn, vừa qua Trường ĐH Văn Hiến(VHU) đã ký kết học thuật giữa Nhà trường với Hội đồng chấm thi âm nhạc Úc.
Việc ký kết nhằm mang tới cơ hội cho các viên và viên tiếp cận với mô hình, chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Thông qua đó, Khoa Nghệ thuật nói riêng và trường ĐH Văn Hiến sẽ tiếp thu để xây dựng chương trình đào tạo với những quy chuẩn mới đáp ứng hội nhập trong công tác đào tạo trong thời gian tới.

Được biết, theo thỏa thuận ký kết giữa hai bên, VHU và Hội đồng Chấm thi Âm nhạc Úc (AMEB) sẽ cùng nhau quảng bá, giới thiệu các chương trình giảng dạy của hai bên.

AMEB sẽ cấp các giám khảo, giảng viên kinh nghiệm để đào tạo cho giáo viên của VHU về chương trình đào tạo của AMEB trong nhiều đợt dựa trên giáo trình của AMEB. VHU và AMEB sẽ cùng tới việc tổ chức các kỳ thi cho sinh viên và học viên của khoa Nghệ thuật VHU.

Truong DH Van Hien gia tang hop tac, trao doi hoc thuat voi quoc te
Hai bên chụp hình kỉ niệm.

Hai bên cùng nhau phối hợp, tham gia biểu diễn, trao đổi Âm nhạc và Văn hóa giữa 2 bên. Hợp tác thực tế giữa giảng viên và học viên của hai bên trong các liên hoan, biểu diễn, cuộc thi được tổ chức bởi mỗi bên và trại hè âm nhạc cũng như các chương trình trao đổi khác giúp giảng viên và học viên trải nghiệm sâu sắc chương trình của AMEB.

Hội đồng chấm thi Âm nhạc Úc – AMEB là 1 tổ chức khảo thí cấp Úc có uy tín trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật với hơn 100 năm xây dựng và phát triển; có bề dày kinh nghiệm trong việc tổ chức các kỳ thi có chấm điểm trên khắp nước Úc, cùng với hệ thống các bài kiểm tra hàng năm được xây dựng rất khoa học, mang tính thực tế dựa theo các tiêu chí, tiêu chuẩn được các giáo sư, giảng viên, nhạc sỹ hàng đầu cùng phối hợp thiết kế…

VHU hy vọng qua sự hợp tác này, trong thời gian tới sẽ áp dụng cho việc nâng cao chất lượng dạy và học của Khoa Nghệ thuật Trường ĐH Văn Hiến, giúp sinh viên nghệ thuật tiếp thu thêm những bộ của nền giáo dục khu vực và quốc tế.

Anh Tú

VietBao.vn

Theo vietbao.vn

Tin Giáo Dục Tổng Hợp